Chi tiết Thông tin quy hoạch

  Chỉ giới đường Vành đai 2 Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng

  16/02/2012 10:19:04 SA

  Ngày 15/2, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vành đai 2 (đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng), tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch và Xây dựng Hà Nội lập.

   

  Theo đó, hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vành đai 2 (đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng), tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập đã hoàn thành tháng 01/2012 và được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thẩm định.


  Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011, tuyến đường Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngà Tư Vọng lả một đoạn của tuyến đường Vành đai 2 được xác định mở rộng trên cơ sở các tuyến phố Đại La, Minh Khai hiện có. Tuyến đường có chiều dài khoảng 3,0 km, đi qua địa bàn các phường Trương Định, Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Quỳnh Mai, Mai Động, Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng); phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân); phường Phương Mai (quận Đống Đa).


  Điểm đầu của tuyến này giao với điểm cuối của cầu Vĩnh Tuy hiện có, còn điểm cuối giao với đường Giải Phóng.


  Đây là loại đường chính đô thị, có quy mô mặt cắt ngang gồm hai phần: Phần đường chạy trên mặt đất và phần đường chạy trên cầu cạn.


  Đối với phần đường chạy trên mặt đất: Quy mô gồm các thành phần chính như sau: 2 lòng đường xe cơ gioi rộng 2x11,25m (6 làn xe); hai làn xe thô sơ rộng 2x7m (4 làn xe); dải phân cách giữa xe cơ giới và xe thô sơ rộng 2x1m; dải bố trí trụ đường bộ trên cao rộng 5m; 2 vỉa hè rộng 2x (5m đến 10m).


  Đối với phần đường chạy trên cầu cạn: quy mô mặt cắt ngang điển hình dự kiến rộng B=19m (4 làn xe cơ giới).


  Chi tiết bố trí các thành phần của mặt cắt ngang đường phần dưới đất và phần chạy trên cầu cạn sẽ được xác định chính xác theo dự án được cấp thẩm quyền phê duyệt.

   

  Chi giới đường đỏ đoạn từ điểm TĐ1 (đường Giải Phóng) đến điểm TĐ3; Chỉ giới đường đỏ được xác định căn cứ tim đuờng lấy đều về hai phía 30m. Đoạn từ điểm TĐ3 đến điểm TĐ4 (giao với phố Trần Đại Nghĩa) được xác định căn cứ tim đường lấy về phía Bắc khoảng 33,5m trùng mặt công trình hiện có; Chỉ giới đường đỏ phía Nam được xác định căn cứ tim đường lấy về phía Nam khoảng 29,5m - 30m.


  Đoạn từ điểm TĐ4 đến điểm TĐ15, chỉ giới đường đỏ phía Bắc được xác định căn cứ tim đường lấy đều về hai phía 26,75m. Hai vị trí đề nghị mở rộng cục bộ chỉ giới đường đỏ phù hợp với điều kiện xây dựng của khu vực là đoạn phía Tây phố Bạch Mai (dài khoảng 25m), chỉ giới đường đỏ phía Nam phố Đại La lấy trùng mặt công trình hiện có.

   

  Đoạn qua Chợ Mơ (dài khoáng 80m): chỉ giới đường đỏ phía Bắc phố Minh Khai được xác định căn cứ tim đường lấy về phía Bắc khoảng 32,45m.


  Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011, nút giao thông Vĩnh Tuy (phía Nam sông Hồng) và nút giao thông Ngã Tư Vọng được xác định là nút giao khác mức.


  Đối với đoạn giao với nút giao đầu cầu Vĩnh Tuy, phương án cầu cao sẽ tiếp đất tại vị trí cách điểm tiếp đất của cầu Vĩnh Tuy hiện có khoảng 200m, tổ chức điểm ra vào cầu cao trong đoạn tiếp đất, Chỉ giới đường đỏ xác định theo hồ sơ chỉ giói đường đỏ tuyến đường hai đầu cầu Vĩnh Tuy đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 117/2004/QĐ-UB ngày 26/11/2004.


  Đối với nút giao thông Ngã Tư Vọng: Chiều rộng mặt cắt ngang đường B=60m, chỉ giới đường đỏ tuyến đường xác định phù hợp theo bản vẽ chỉ giới đường đỏ của Hồ sơ quy hoạch chi tiết khu vực Ngã Tư Vọng, tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt tại quyết định số 52/200l/QĐ- UB ngày 11 tháng 7 năm 2001.


  Các tuyến đường ngang khác giao với phần đường chạy dưới đất được tổ chức giao cùng mức. Chỉ giới đường đỏ nút giao với các đường ngang thể hiện trong hồ sơ này chỉ xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường hoặc các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   

  Cắm mốc, công bố công khai


  Liên quan đến việc công bố chỉ giới đường đỏ tuyến này, Thành phố đã quyết định giao Sở GTVT tổ chức lập hồ sơ cắm mốc giới tỷ lệ 1/500 tuyến đường theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ đươc duyệt, ủy quyền cho Sở Quy hoạch-Kiến trúc thẩm định và phê duyệt hồ sơ cắm mốc giới để bàn giao cho UBND quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân tổ chức cắm mốc ngoài thực địa.


  Thành phố cũng giao UBND các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân có trách nhiệm công bố công khai hồ sơ Chỉ giới đường đỏ được phê duyệt kèm Quyết định này để các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện. Các quậnnày cũng có nhiệm vụ bàn giao hồ sơ và mốc giới cho các phường Trương Định, Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Quỳnh Mai, Mai Động, Vĩnh Tuy, Phương Mai, Phương Liệt để quản lý mốc giới theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ và hồ sơ cắm mốc được phê duyệt, phục vụ công tác quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch.


  Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội có trách nhiệm thông báo cho các cơ quan đơn vị đã được cung cấp hồ sơ chỉ giới đương đỏ dọc tuyến đường này có khác với hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt kèm theo Quyết định này.


  Trong khi đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phải tổ chức lập quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường tỷ lệ 1/500 để thống nhất quản lý, tránh chồng chéo.

   

  Đặc biệt, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Chủ tịch UBND các phường: Trương Định, Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Quỳnh Mai, Mai Động, Vĩnh Tuy, Phương Mai, Phương Liệt chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các mốc giới, quản lý việc xây dựng các công trình hai bên đường theo chỉ giới đường đỏ và mốc giới được duyệt. Kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và qui định của pháp luật.

   


  DiaOcVietOnline.vn - Theo VnMedia
QUẢNG CÁO THEO YÊU CẦU
Dự án nổi bật
Xem theo ngày         
Loading
Dự án nổi bật